Sunnudagur 14. apríl, 2024
-1.2 C
Reykjavik

Blómkálshrísgrjón – Ljúffengt lágkolvetnameðlæti

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Þegar skipt er yfir í lágkolvetnamataræði getur reynst höfuðverkur að finna heitt meðlæti sem arftaka. Blómkálshrísgrjón eru saðsöm, lág í kolvetnum og frábær leið til að auka við grænmetisinntökuna. Kartöflur, rótargrænmeti og hrísgrjón eru rík í kolvetnum og hafa talsverð áhrif á blóðsykur líkamans. 

Blómkálshrísgrjón eru einfaldari í eldun en venjuleg hrísgrjón. Fljótlegasta leiðin er að steikja þau á pönnu, en einnig er hægt að hita þau í nokkrar mínútur í örbylgjuofninum.

Uppskriftin hentar fyrir fjóra og tekur um það bil 20 mínútur í undirbúningi. 

Hráefni

Stór blómkálshaus

1 msk. ólífuolía

- Auglýsing -

2 msk. steinselja

1 msk. rósmarín

1 msk. timjanlauf

- Auglýsing -

Salt og pipar

Aðferð:

Blómkálshausinn er skolaður. Því næst skorinn í tvennt og rifinn niður í matvinnsluvél eða með rifjárni.

Þerrið blómkálshrísgrjónin með hreinu viskastykki eða pappír.

Hitið ólífuolíuna á miðlungshita á steikarpönnu. 

Bætið grjónunum á pönnuna og eldið í um það bil fimm mínútur eða þar til þau verða mjúk.

Kryddið með kryddjurtunum, salti og pipar.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -