Sunnudagur 21. júlí, 2024
9.8 C
Reykjavik

Frábært lágkolvetna meðlæti: Bakaðar graskerskartöflur

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Grasker eru saðsöm eins og kartöflur, en lág í kolvetnum miðað við rótargrænmeti. Þau eru því tilvalin sem meðlæti þegar farið er á lágkolvetnamataræði. Á Íslandi er algengasta graskerið „butternut squash“ og er það fáanlegt í nær öllum matvöruverslunum.

Grasker er stórgott á bragðið og líkist helst sætum kartöflum í áferð og bragði.

Hráefni:

1 stk. butternut squash

Ólífuolía til steikingar

Hlynsíróp (sykurlaust)

- Auglýsing -

1/2-1 tsk. kanill

Rósmarín

Salt eftir smekk

- Auglýsing -

Aðferð:

Afhýðið graskerið [butternut squash] og skerið í teninga. Komið fyrir í stórri skál og bætið við ólífuolíu, hlynsírópi og kanil. Blandið hráefnunum saman og leggið síðan á bökunarplötu.

Dreifið jafnt úr graskerinu og forðist að teningarnir liggi hver ofan á öðrum.

Komið fyrir í ofni og bakið í 15 mínútur við 200 gráður.

Snúið graskersteningunum við með spaða. Bakið í aðrar 10-15 mínútur eða þar til þeir eru orðnir mjúkir.

Berið fram og njótið!

Uppskriftin er úr Víni og mat sem kom út á dögunum – Lesa má blaðið hér:

 

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -