2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

    Fjölbreytt páskablað Húsa og híbýla er komið út

    Páskablað Húsa og híbýla er komið út. Blaðið er stútfullt af skemmtilegu og áhugaverðu efni.

    Í nýjasta tölublaði Húsa og híbýla er meðal annars að finna uppskriftir að gómsætum hátíðarréttum frá Lindu Benediktsdóttur, Berglindi Guðmundsdóttur, Hönnu Hlíf Bjarnadóttur og Þóru Breiðfjörð.

    Leirlistamaðurinn Þóra Breiðfjörð á heimilið sem prýðir forsíðu blaðsins. Inni í blaðinu er að finna uppskrift að þessum hrísgrjónavefjum frá Þóru.

    Í blaðinu er einnig að finna innlit inn á falleg heimili, meðal annars á heimili Hildar Erlu, ljósmyndara og flugfreyju. Þar fá hlýlegir náttúrutónar að njóta sín.

    Í blaðinu er að finna myndir af fallegu heimili Hildar Erlu, ljósmyndara og flugfreyju.

    AUGLÝSING


    Halla Bára Gestsdóttir, innanhússhönnuður, sýnir lesendum svo það sem henni þykir vænst um á hlýlegu heimili fjölskyldunnar þar sem þeirra persónulegi stíll fær að njóta sín.

    Meðfylgjandi er uppskrift að páskasteik Lindu Benediktsdóttur.

    Mynd / Hákon Björnsson

    Páskadagssteikin:

    meðalstórt lambalæri
    3-4 hvítlauksgeirar til að stinga í lærið
    ferskt rósmarín
    ¾ dl ólífuolía
    1 tsk. þurrkuð steinselja
    1 tsk. þurrkað rósmarín
    1 tsk. þurrkað óreganó
    1 tsk. sítrónupipar
    1 tsk. salt
    1 tsk. paprika
    8 bökunarkartöflur
    5-6 hvítlauksgeirar til að setja í fatið
    börkur af 1 sítrónu

    1. Skerið nokkur göt um allt lambalærið, skerið hvítlaukinn í grófar sneiðar og stingið þeim inn í götin ásamt rósmaríni. Setjið ólífuolíu í skál ásamt kryddi, blandið saman og berið olíuna svo á lambalærið, passið að setja vel inn í götin líka. Setjið lærið á bakka og lokið með plastfilmu, látið marinerast inn í kæli í a.m.k. 2 klst., helst yfir nótt.
    2. Takið lambalærið út úr ofninum og leyfið því að ná stofuhita áður en það er sett í ofninn.
    3. Kveikið á ofninum og stillið á 200⁰C.
    4. Skolið kartöflurnar vel og vandlega, skerið niður í þær um ⅔ með 2 mm millibili, passið að skera alls ekki kartöflurnar í sundur. Bragðbætið með salti og ólífuolíu, nuddið þær þannig að olían og saltið fari niður í skurðina. Raðið kartöflunum í stórt eldfast mót í kringum lambalærið. Raðið hvítlauksgeirum og ferskum rósmarínstilkum um mótið líka. Bætið við meiri ólífuolíu og kryddum ef ykkur finnst vanta. Bakið inn í ofni í 1 klst. og 20 mín. en fylgist vel með, ef lærið byrjar að brúnast of mikið þá smellið þið álpappír yfir. Leyfið lærinu að standa í 10 mín. áður en það er skorið. Skreytið með fersku rósmaríni og sítrónuberki.

     

    Ekki missa af þessum

    Annað áhugavert efni

    Nýjast á Mannlíf.is