Miðvikudagur 10. ágúst, 2022
9.8 C
Reykjavik

Hafraklattar með döðlufyllingu

Helgarviðtalið

- Auglýsing -

Orðrómur

- Auglýsing -

Hafraklattar með döðlufyllingu

Hráefni:

Döðlu fylling:

1 bolli vatn

3 bollar döðlur (steinalausar)

1 tsk vanilluþykkni

- Auglýsing -

Klattar:

2 bollar haframjöl

1 bolli hveiti

- Auglýsing -

3/4 bolli púðursykur

1/2 tsk matarsódi

1/4 tsk salt

1/8 tsk kanill

1 bolli kalt smjör ósaltað, skorið í litla teninga

Aðferð:

1. Forhitið ofninn í 200 gráður. Klæðið 9 tommu bökunarform með smjörpappír og leggið til hliðar.
2. Bætið vatninu og döðlunum í meðalstóran pott og sjóðið við meðalhita í um það bil 10 mínútur, þar til ekkert vatn er eftir.
3. Bætið vanilludropum saman við döðlurnar og hrærið vel. Látið blönduna kólna.
4. Bætið döðlublöndunni í matvinnsluvél og hrærið þar til hún verður að mauki, setjið í skál og leggið til hliðar.
5. Bætið restinni af þurrefnunum í matvinnsluvél og smjörið skorið í litla bita og blandið þar til smjörið hefur blandast vel inn í blönduna og molnar.
6. Dreifið 2/3 af molablöndunni á botninn á bökunarforminu og dreifið jafnt yfir. Bætið döðlublöndunni út í og ​​dreifið henni með spaða. Bætið restinni af mylsnunni ofan á og þjappið örlítið með spaða, þrýstið ekki of fast niður.
7. Bakið í 35 til 45 mínútur þar til þær eru gullinbrúnar og látið síðan kólna alveg. Setjið í ísskáp í nokkra klukkutíma í viðbót. Takið út og skerið í ferninga.

 

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -