Fimmtudagur 11. ágúst, 2022
10.8 C
Reykjavik

Humarsúpa – forréttur áramótaveislunnar

Helgarviðtalið

- Auglýsing -

Orðrómur

- Auglýsing -

Humarsúpa
Tilvalinn forréttur fyrir áramótaveisluna

Hráefni:
400 g humar í skel
2 msk ólífuolía
1 stk chili (smátt saxaður)
2 stk fennikur (saxaðar)
3 stk skalottlaukar (saxaðir)
1 ½  msk rifið engifer
1 ½ msk sítrónusafi
4 msk humarkraftur (fljótandi)
400 ml vatn
800 ml kókosmjólk
handfylli af kóríanderlaufi (saxað smátt)
salt og pipar eftir smekk

Aðferð:
1. Skelflettið humarinn og leggið til hliðar. Steikið lauk, engifer, chili og fenniku þar til fennikan er orðin mjúk.

2. Bætið humarskeljunum út í ásamt sítrónusafa, vatni og humarkraftinum og látið malla við vægan hita í 25 mínútur.

3. Sigtið soðið frá og setjið aftur í pottinn. Hellið kókosmjólkinni út í og látið suðuna koma upp. Lækkið hita, bætið humarhölunum út í og kryddið með salti og pipar.

4. Stráið kóríanderlaufum yfir súpuna rétt áður en hún er borin fram.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -