Laugardagur 13. júlí, 2024
11.8 C
Reykjavik

Klístrað karamellu bananabrauð

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Klístrað karamellu bananabrauð

125 g mjúkt smjör, (auka fyrir formið)
75 g flórsykur
50 g mjúkur púðursykur
3 meðalstór egg
2 stórir þroskaðir bananar, maukaðir
50 g hrein jógúrt
200 g hveiti
2 tsk lyftiduft
50 g döðlur, saxaðar (um 10 stk)
50 g pekanhnetur eða valhnetur, saxaðar (eða blandaðar saxaðar hnetur)
Fyrir sósuna
100 g ljós púður mjúkur sykur
25 g smjör, skorið í teninga
100ml rjómi
Fyrir hjúpinn (skraut)
150 g flórsykur
50 g pekan eða valhnetur (eða blandaðar hnetur)
50 g bananaflögur
½ tsk sjávarsaltflögur

SKREF 1
Hitið ofninn í 140C blástur. Smyrjið og klæddu stórt bökunarform( sirka 21×11 cm) með bökunarpappír.

SKREF 2
Þeytið smjörið, flórsykur og púðusykur í skál í 5 mínútur með rafmagnsþeytara þar til blandan er orðin loftkennd. Þeytið egg, banana og jógúrt í annarri skál þar til blandan er orðin mjúk og að mestu laus við kekki. Bætið bananablöndunni saman við sykurblöndna og þeytið. Blandið hveiti og lyftidufti saman við þar til allt hefur blandast saman og bætið síðan döðlunum og hnetunum saman við. Skafið blönduna í formið, sléttið og bakið í 1 klst-1 klst 15 mín þar til teinn sem stungið er í miðjuna kemur hreinn út. Látið kólna í forminu í 10 mínútur. Taktu brauðið síðan úr forminu og leggðu á grind.

SKREF 3
Á meðan brauðið kólnar er karamellasósan búin til. Setjið sykurinn á pönnu og bræðið við meðalhita þar til hann er ljós gullinbrúnn – ekki hræra, heldur hallaðu pönnunni til að bræða sykurinn. Þeytið smjörið varlega út í þar til blandan er orðin mjúk, hellið síðan rjómanum rólega út í og ​​látið kólna. Blandið þar til sósan er mjúk og gljáandi. Hellið í skál sem þolir hita, lokið og látið kólna niður í stofuhita.

SKREF 4
Fyrir hjúpinn, setjið sykurinn á pönnu með 2 msk vatni yfir meðalhita, hrærið stuttlega og látið malla í 10 mínútur þar til karamellan verður gulbrún.

- Auglýsing -

SKREF 5
Á meðan skaltu klæða bökunarplötu með bökunarpappír. Hrærið hnetunum, bananaflögum og salti varlega út í karamelluna þar til allt er þakið karamellu og hellið því næst á bakkann. Aðskildu hneturnar og bananaflögurnar. Látið kólna alveg áður en þið myljið yfir brauðið.

SKREF 6
Hrærið í sósunni til að losa um hana ef hún er orðin stíf, eða hitið í nokkrar sekúndur í örbylgjuofni (bætið við skvettu af rjóma ef þarf), hellið svo yfir kökuna svo hún drýpi niður hliðarnar. Toppið með karamelluhjúpuðu bönununum og hnetum. Geymist í tvo daga í loftþéttu íláti.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -