Laugardagur 26. nóvember, 2022
3.1 C
Reykjavik

Djúpsteiktur camembert – klassík sem allir elska

Helgarviðtalið

- Auglýsing -

Orðrómur

- Auglýsing -

Hver man ekki eftir djúpsteiktum camembert? Þessi réttur var mjög vinsæll á áttunda áratugnum og var þá gjarnan borinn fram sem eftirréttur en hann er líka tilvalinn sem forréttur eða smáréttur og á sérlega vel við á notalegum vetrarkvöldum. Hér kennum við ykkur hvernig á að gera hann en það er auðveldara en margan grunar.

Djúpsteiktur camembert – skref fyrir skref

2 camembert-ostar

100 g hveiti

100 g brauðrasp

3 egg

- Auglýsing -

½ -1 lítri grænmetisolía

Skerið hvorn camembert-ost í 6 bita. Setjið hveiti í plastpoka og ostinn í og hristið pokann svo osturinn hjúpist vel með hveiti. Sláið eggin saman í skál. Setjið brauðrasp í aðra skál. Dýfið ostinum í egg svo allar hliðar verði þaktar og veltið síðan upp úr raspi. Gerið þetta aftur, fyrst í egg og svo í rasp. Mikilvægt er að osturinn sé vel þakinn og engin göt á hjúpnum svo osturinn leki ekki út í olíuna þegar hann er djúpsteiktur. Hitið olíuna. Gott er að nota lítinn stálpott og olían þarf að vera 5-6 cm djúp. Óþarfi er að nota meiri olíu. Steikið ostinn og veltið honum varlega svo hann steikist á báðum hliðum, tíminn fer svolítið eftir því hvað olían er heit en hann á að verða gullinbrúnn. Berið fram með góðri rifsberjasultu.

Texti / Sigríður Björk Bragadóttir
Mynd / Ernir Eyjólfsson
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir

- Auglýsing -

 

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -