Mánudagur 17. janúar, 2022
6.1 C
Reykjavik

Meðlæti á hátíðarborðið – Steikt epli með hnetum

Helgarviðtalið

- Auglýsing -

Orðrómur

- Auglýsing -

Steikt epli með beikoni og valhnetum

fyrir 4-6

2 tsk. olía til steikingar
100 g beikon, skorið smátt
2-3 epli, skorin í báta
gróft sjávarsalt
nýmalaður svartur pipar
1 msk. rauðvínsedik
2 msk. ólífuolía
1 msk. gróft sinnep
1 msk. hlynsíróp
handfylli valhnetur, ristaðar og saxaðar gróft
söxuð fersk steinselja, til skrauts

Hitið olíu á pönnu og steikið beikonið þar til það er stökkt. Takið það þá af pönnunni og steikið eplabitana upp úr fitunni á pönunni þar til þau eru fallega brúnuð.

Setjið beikonið saman við og bragðbætið með salti og pipar, takið af hitanum.

Blandið saman ediki, ólífuolíu, grófu sinnepi og hlynsírópi og hrærið saman við. Berið fram heitt eða volgt.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -