Sunnudagur 4. desember, 2022
2.8 C
Reykjavik

Jarðarberjakaka við hátíðleg tilefni

Helgarviðtalið

- Auglýsing -

Orðrómur

- Auglýsing -

Þessa fallegu köku er fljótlegt að gera og hana er tilvalið að gera á hátíðisdögum. Er þá ekki upplagt að bjóða upp á hana á þjóðhátíðardaginn?

 

Jarðarberjakaka
fyrir 10-12

Hér er uppskrift að gómsætri jarðarberjaköku sem er fljótleg og þægileg. Tilvalið er að nota gómsætu íslensku jarðarberin sem fást núna.

200 g marsípan (Ren frá Marsipan)
200 g mjúkt smjör
200 g sykur
3 egg
100 g hveiti
½ tsk. lyftiduft
2 tsk. sítrónubörkur
1 tsk. vanilludropar

Ofan á:

4-5 dl rjómi, þeyttur
400 g jarðarber
2 msk. flórsykur

- Auglýsing -

Hitið ofninn í 160°C. Rífið marsípanið niður á rifjárni og hrærið saman við smjör og sykur í hrærivél. Bætið eggjum út í, einu í senn, og síðast hveiti, lyftidufti, sítrónuberki og vanilludropum. Setjið deigið í 28 cm breitt smjörpappírsklætt smellumót og bakið í 30-40 mín.

Hægt er að leika sér með kremið og nota til dæmis rjómaost í stað rjóma.

Umsjón / Sigríður Björk Bragadóttir
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Myndir / Sigtryggur Ari Jóhannsson

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -