Föstudagur 25. nóvember, 2022
4.1 C
Reykjavik

Litríkur bleikjuréttur sem leikur við bragðlaukana

Helgarviðtalið

- Auglýsing -

Orðrómur

- Auglýsing -

Hér kemur uppskrift að gómsætum bleikjurétt þar sem aspas, furuhnetur, camembert-ostur og fleiri ljúffeng hráefni spila saman á skemmtilegan hátt.

Bragðmikill bleikjuréttur
fyrir 4

2 flök bleikja, skorin til helminga
2 msk. chili-mauk
1 msk. hunang
2 msk. olía
10 stk. aspas/spergill, smátt skorinn
2 sneiðar camembert-ostur
100 g furuhnetur
2 vorlaukar, saxaðir
1 msk. grænt pestó

Blandið saman chili-mauki, hunangi og olíu og penslið fiskinn. Látið marinerast í 30-40 mínútur í ísskáp.

Hitið ofninn í 160°C. Bakið fiskinn í 8 mínútur og látið hvíla í 3-4 mínútur.

Steikið aspasinn og laukinn ásamt furuhnetunum í 2-3 mínútur.

Látið fiskinn á disk og setjið grænmetið ofan á, setjið pestó yfir og rífið camembert-ostinn yfir áður en rétturinn er borinn fram.

- Auglýsing -

Berið fram t.d. með smjörsteiktum kartöflum.

Hér má nota annað grænmeti, eins og t.d. brokkólí og blómkál. Einnig er gott að skera grænkál smátt og steikja.

Umsjón / Theodór Smith
Texti og stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Mynd / Hákon Davíð Björnsson

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -