Föstudagur 26. nóvember, 2021
-3.2 C
Reykjavik

Bakað sætkartöflu- og grænkálssalat sem við elskum

Helgarviðtalið

- Auglýsing -

Orðrómur

- Auglýsing -

Þetta bragðmikla salat sló í gegn í tilraunaeldhúsi Gestgjafans. Það getur vel verið aðalréttur en það er líka gott að bera það fram sem meðlæti með fisk- eða kjötréttum. Ekki bara bragðgott og hollt heldur líka litríkt og fallegt.

Bakað sætkartöflu- og grænkálssalat

2 sætar kartöflur
2 msk. harissa-kryddmauk
4 msk. ólífuolía
50 g grænkál
1 tsk. Maldon-salt
100 g fetaostur
4 msk. graskersfræ
8 radísur

Hitið ofninn í 200°C. Skrælið sætu kartöflurnar og skerið þær í litla teninga. Blandið harissa-mauki og þremur msk. af ólífuolíu saman í skál. Veltið sætu kartöflunum upp úr olíublöndunni og dreifið þeim á bökunarplötu með bökunarpappír. Bakið í 15-20 mín. Setjið til hliðar.

Skolið og þerrið grænkálið. Skerið stóra stilkinn frá og rífið það niður í lítil blöð. Veltið því upp úr einni msk. af ólífuolíu, salti og dreifið á bökunarplötu með bökunarpappír. Bakið í 15 mín.


Blandið sætkartöflubitunum og grænkálinu saman í skál. Myljið fetaostinn saman við og látið graskersfræin saman við. Skerið radísurnar í þunnar sneiðar og bætið við.

Salatsósa

safi úr ½ límónu
1 tsk. dijon-sinnep
1 msk. hunang
1 dl ólífuolía
salt og svartur pipar

- Auglýsing -

Setjið allt hráefnið í skál og hrærið. Blandið sósunni saman við salatið eða berið hana fram til hliðar.

Umsjón / Sólveig Jónsdóttir
Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Myndir / Aldís Pálsdóttir

Gestgjafinn er vandað fagtímarit um mat, vín og ferðalög. Allar uppskriftir í matarþáttum blaðsins eru þróaðar, eldaðar og prófaðar í tilraunaeldhúsi Gestgjafans. Blaðið fæst í öllum helstu matvöruverslunum og bókabúðum en einnig er hægt að gerast áskrifandi í vefverslun.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Eina fagtímaritið um mat og vín á Íslandi

Gestgjafinn

Tryggðu þér áskrift á 1.790 kr. á mánuði eða kauptu stakt blað á 1.890 kr.

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -