Fimmtudagur 9. desember, 2021
0.8 C
Reykjavik

Maturinn og nestið í útileguna og ferðalagið

Helgarviðtalið

- Auglýsing -

Orðrómur

- Auglýsing -

Nýr Gestgjafi er kominn út og að þessu sinni er útimatur og nesti í aðalhlutverki. Gómsætir bitar í ferðalagið, matarmiklar samlokur og salöt til að borða á ferðalaginu koma við sögu í þessu blaði. Hvort sem þú ætlar í útilegu, lautarferð eða fjallgöngu þá þarftu gott nesti og þetta er blaðið fyrir þig.

Okkur finnst fátt skemmtilegra en útilega í íslenskri náttúru og að borða undir berum himni. Í einum þætti blaðsins bjóðum við þess vegna upp á ljúffenga rétti sem henta vel í útilegunni, þar á meðal eru sætar kartöflur og chorizo með vorlauki.

Þá gefum við uppskriftir að góðum og næringarríkum bitum til að stinga í nestisboxið fyrir göngutúrana eða útileguna í sumar.

Hafrabitar með súkkulaði og sesamsmjörkremi. Mynd/ Hallur Karlsson

Einnig gefum við uppskriftir að gómsætum sælkerasamlokum sem eru tilvaldar í
ferðalagið, þetta eru samlokur fyrir alvöru sælkera.

Steikarsamloka með fennelsalati og kryddjurtamajónesi úr samlokuþættinum okkar. Mynd/ Hákon Davíð Björnsson

Svo kíkjum við á þrjár matarperlur á norðanverðu Snæfellsnesi, þ.e. Sjávarpakkhúsið, Narfeyrarstofa og Bjargarsteinn Mathús. Veitingastaðirnir deila með lesendum gómsætum uppskriftum.

Við kynnumst m.a. Sjávarpakkhúsinu í Stykkishólmi.
- Auglýsing -

Einnig kíktum við í heimsókn til Liljars Máa Þorbjörnssonar hjá Og natura. Fyrirtækið hefur
blómstrað undanfarin ár og nýverið kom út spennandi lína af gini en í það eru notaðar íslenskar jurtir. Við fengum Liljar til segja lesendum aðeins frá sögu fyrirtækisins auk
þess sem hann hristi í nokkra sumarlega kokteila.

Þetta er aðeins lítið brot af því sem finna má í nýjasta Gestgjafanum.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Eina fagtímaritið um mat og vín á Íslandi

Gestgjafinn

Tryggðu þér áskrift á 1.790 kr. á mánuði eða kauptu stakt blað á 1.890 kr.

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -