Föstudagur 20. maí, 2022
12.8 C
Reykjavik

Trefjaríkt og gott fíkjubrauð

Helgarviðtalið

- Auglýsing -

Orðrómur

- Auglýsing -

Fíkjutré koma víða við sögu í menningu og trúarbrögðum og á Kýpur til forna voru fíkjur tákn um frjósemi. Fíkjutré hafa verið ræktuð frá fornu fari í Asíu og við Miðjarðarhafið. Þurrkaðar fíkjur nefnast gráfíkjur en þær eru trefja- og hitaeiningaríkari en ferskar. Þær eru frábærar í bakstur og hér erum við með uppskrift af dásamlegu fíkjubrauði.

 

Fíkjubrauð

300 g gráfíkjur, heilar
3 dl sjóðandi vatn
10 dl spelt, fínt og gróft
4 tsk. vínsteinslyftiduft
1 tsk. salt
½ tsk. vanilluduft
100 g valhnetur, grófsaxaðar
100 g heslihnetur, grófmalaðar
4 dl ab-mjólk
nokkrar valhnetur til að setja ofan á

Hitið ofninn í 180°C. Setjið gráfíkjur í skál og hellið sjóðandi vatni yfir. Hrærið allt sem er í uppskriftinni varlega saman í skál. Bætið gráfíkjum við ásamt vatninu. Setjið í 2 meðalstór brauðform. Leggið valhnetur ofan á brauðdeigið og bakið í 40 mín.

Umsjón / Jóhanna Viggósdóttir
Mynd / Ernir Eyjólfsson
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -