Allir elska nammikökur

Mokkamarens með kaffisúkkulaðikremi.

Það má með sanni segja að landanum líki við nammikökur. Við skelltum í eina góða sem sló auðvitað í gegn. Vel má skipta sælgætinu út fyrir aðrar tegundir ef fólk vill og um að gera að prófa sig áfram.

Mokkamarens með kaffisúkkulaðikremi.

MOKKAMARENS MEÐ KAFFISÚKKULAÐIKREMI
fyrir 8-10

4 eggjahvítur
3 tsk. skyndikaffiduft
3 ½ dl sykur
4 dl rjómi

AUGLÝSING


Stillið ofn á 110°C. Setjið bökunarpappír í botninn á tveim 22 cm lausbotna formum og smyrjið hliðarnar með smjöri. Setjið eggjahvítur í skál ásamt kaffidufti og látið standa í 2-3 mín. Þeytið eggjahvíturnar og bætið sykri saman við í smáum skömmtum. Stífþeytið þar til blandan hreyfist ekki til í skálinni sé henni hvolft. Skiptið marensblöndunni í formin og bakið í 1 ½ klst. Slökkvið þá á ofninum og látið botnana kólna alveg inni í honum. Útbúið kaffisúkkulaðikrem og látið það kólna niður í stofuhita. Þeytið rjóma og blandið rúmlega helmingnum af súkkulaðikreminu lauslega saman við.
Setjið súkkulaðirjómann á milli botnanna og dreifið restinni af kreminu yfir kökuna.

KAFFISÚKKULAÐIKREM:
2 dl rjómi
1 tsk. skyndikaffiduft
4 stk. Kaffisúkkulaði frá Lindu, gróft skorið

Setjið allt í skál og bræðið saman yfir vatnsbaði. Takið skálina af hitanum þegar allt er vel samlagað og látið kólna.

Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir /  Rut Sigurðardóttir
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni