2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

pönnukökuterta í matinn

Við bjóðum upp á bragðmikla túrmerik-pönnukökutertu sem er þess virði að prófa. Hún er hveiti og eggjalaus og ef ostinum er skipt út fyrir vegan-ost er hún orðin að vegan-rétti. Það er kókosmjólk í deiginu og túrmerik kryddið gefur skemmtilegan lit á pönnukökurnar. Það er alls ekki mikil fyrirhöfn að útbúa tertuna og hentar hún því vel sem matur í miðri viku.

 

Pönnukökuterta með bragðmikilli kjúklingabaunafyllingu
fyrir 4

pönnukökudeigið:
400 ml kókosmjólk (1 dós)
400 ml vatn
220 g hrísgrjónamjöl (rice flour)          
2 tsk. túrmerik
½ tsk. salt
1 msk. olía til steikingar

fyllingin:
2 msk.olía
1 ½ rauðlaukur
3 hvítlauksgeirar
2 tsk. harissa-mauk
3 tsk. kummin
1 tsk. paprika
½ rautt chili-aldin
800 g kirsuberjatómatar (2 dósir)
400 g kjúklingabaunir (1 dós)
1 msk. sykur
hnefafylli kóríander, saxaður
120 g mozzarella-ostur (einn poki)
sjávarsalt og nýmöluðum pipar
rifinn ostur eftir smekk
steinselja og kóríander til skrauts (má sleppa)

AUGLÝSING


Blandið öllum innihaldsefnunum sem eiga að fara í pönnukökurnar í skál og hrærið vel saman með handpísk. Gott er að láta deigið standa aðeins áður en bakað er úr því. Setjið smávegis olíu á pönnukökupönnu og bakið kökurnar á báðum hliðum. Þær eiga að vera þykkar en ekki alveg eins þykkar og skonsur. Úr deiginu ættu að fást 5-6 kökur en það fer vissulega eftir þykkt. Fyllingin er miðuð við u.þ.b. 5 stykki.
Hitið olíu á pönnu og steikið lauk og hvítlauk í nokkrar mínútur. Bætið harissa-mauki, paprikukryddi, karrí, kummin og fersku chili-aldini saman við. Hellið vatninu frá kjúklingabaununum og setjið þær út á pönnuna ásamt tómötunum, sykrinum og söxuðum kóríander. Látið malla í u.þ.b. 10 mínútur. Látið mozzarella-ostinn út á pönnuna í lokin. Bragðbætið með salti og pipar. Setjið fyllinguna á milli pönnukakanna og endið á því að setja lag af fyllingu efst og stráið rifnum osti yfir. Bakið í ofni við 180°C í 20 mínútur. Gott að bera fram ferskt salat með tertunni.

 

Myndir/ Aldís Pálsdóttir

Stílisti: Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni