2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Upplífgandi eftirréttur – og ekkert samviskubit

Bláberjabaka sem er bæði holl og góð.

Sætindi þurfa ekki alltaf að vera óholl, sætar ávaxtakökur með hunangi, agave-sírópi og þurrkuðum eða ferskum ávöxtum eru fullar af fjöri og góðri orku. Fjörgandi freistingar og ekkert samviskubit. Eins og þessi bláberjabaka sem svíkur engan.

Eftir ljúffenga og orkugefandi máltíð er sætur biti ómissandi.

Bláberjabaka
fyrir 8-10
Þetta er hrákaka. Bláber, möndlur og hnetur eru ekki bara góð heldur líka ofurholl fæða, full af víta-mínum.
Botn:
150 g ferskar döðlur
130 g möndlur
2-3 msk. hunang eða agave-síróp

Setjið smjörpappír í botninn á 22 cm smelluformi. Fjarlægið steina úr döðlum. Setjið möndlur í matvinnsluvél og malið fínt. Bætið döðlum og hunangi út í og maukið vel. Setjið deigið í formið og þrýstið því niður í botninn, kælið. 

AUGLÝSING


Fylling:
1 dl kókosmjöl
1 dl ristaðar furuhnetur eða kasjúhnetur
2 dl bláber, fersk eða frosin og afþýdd
1-2 msk. hunang eða agave-síróp eða eftir smekk
2-3 msk. kókosolía, mýkt í krukkunni ofan í vatnsbaði
1-2 tsk. sítrónusafi

Ofan á: 
1-2 dl fersk bláber
1 tsk. fínt rifinn sítrónubörkur

Setjið allt í matvinnsluvél og maukið. Hellið fyllingunni í formið og dreifið ferskum bláberjum yfir, kælið í 30 mín. Losið kökuna úr forminu og setjið á disk, hún vill límast svolítið við pappírinn þannig að það er gott að hvolfa henni á annan disk, fletta pappírnum af og hvolfa henni síðan á diskinn sem þið ætlið að bera kökuna fram á. Skreytið með sítrónu- eða límónuberki og berið fram með þeyttum rjóma. 

Rannsakendur segja að 15-25 g af hnetum á dag geti dregið úr hættunni á hjartasjúkdómum og sykursýki. Heslihnetur innihalda t.d. arginine, amínósýru sem talin er lækka blóðþrýsting. Möndlur innihalda polyfenól sem talin eru hjartastyrkjandi og lækka slæma kólesterólið (LDL) í blóðinu. Meðalhófið gildir hér þar sem hnetur eru hitaeiningaríkar.

Umsjón / Sigríður Björk Bragadóttir
Mynd / Kristinn Magnússon
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni