Sunnudagur 4. desember, 2022
-1.2 C
Reykjavik

Kræsilegir karamellubitar

Helgarviðtalið

- Auglýsing -

Orðrómur

- Auglýsing -

Þessir fallegu, gómsætu og einföldu bitar eru tilvaldir með kvöldkaffinu eða sem sætmeti eftir brönsinn um helgina. Flott tilbreyting eftir allt jólakonfektið.

 

Karamellubitar

BOTN
240 g smjör, mjúkt
120 g sykur
1 tsk. vanilludropar
340 g hveiti

Hitið ofninn í 180°C. Setjið bökunarpappír í botn á ferköntuðu formi, u.þ.b. 22 x 35 cm og penslið inn á hliðar með olíu. Kökuna má líka baka í kringlóttu formi, gott að nota form sem er 26-28 cm í þvermál.

Hrærið smjör, sykur og vanilludropa vel saman. Bætið hveiti út í og blandið saman. Takið ¼ af deiginu frá og geymið. Setjið afganginn af deiginu í formið og þrýstið því niður. Gott er að nota blautar hendur við þetta.

Hellið karamellunni yfir og myljið það sem þið geymduð af deiginu yfir. Bakið í 25 mín. Skerið í bita. Má frysta.

KARAMELLA
60 g smjör
80 g púðursykur
1 msk. síróp
1 dós, 14 oz, dósamjólk (sweetened condensed milk) fæst m.a. í Vietnam market
1 tsk. vanilludropar

- Auglýsing -

Setjið allt í pott og sjóðið saman í 5-8 mín. eða þar til karamellan er fallega brún. Takið af hita og bætið vanilludropum saman við. Passið að hræra í pottinum um leið og þið kveikið undir svo ekki brenni við.

Stílisti / Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir

 

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -