Þriðjudagur 30. apríl, 2024
6.1 C
Reykjavik

Jón Gnarr: „Ég byrja nú yfirleitt á því þegar ég fæ mér súrmat að smakka mysuna“

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -
Jón Gnarr er mikið gefinn fyrir súrmatinn sem tíðkast að gæða sér á á þorranum, en þó í hófi.
„Mér finnst alltaf gaman að éta þorramat þegar hann er en þetta er ekki eitthvað sem ég sæki í að éta allt árið, ekki nema blóðmör og lifrarpylsu,“ segir Jón Gnarr í þættinum Húllumhæ á RÚV.
Hann segist smakka mysuna til áður en matast er. Hann hefur lesið sig mikið til um sögu íslenskrar matarhefðar og segir að hrútspungar hafi ekki verið hugmynd að eftirrétt. „Þú getur rétt ímyndað þér að fyrsta fólkið sem datt það í hug að það væri sniðug hugmynd að éta punginn af hrúti. Þetta hefur verið alveg rosalega svangt fólk.“
„Mysa er ekki bara mysa,“ segir leikarinn og grínistinn Jón Gnarr en hann er sælkeri þegar kemur að þorramat og áhugamaður um þjóðlega matarhefð.
„Ég byrja nú yfirleitt á því þegar ég fæ mér súrmat að smakka mysuna.“

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Endilega láttu heyra frá þér!
Frjálst er að senda nafnlausa ábendingu en netfang þarf að vera útfyllt.

Fullum trúnaði er heitið.

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -