2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Flatbrauð með jógúrtsósu, lambakjöti og ætum blómum

Ákveðnar tegundir sumarblóma eru ekki bara til prýðis, þær eru ætar og bragðgóðar líka eins og þessi uppskrift sannar.

 

Flatbrauð með jógúrtsósu, lambakjöti og ætum blómum

6 flatbrauð

Flatbrauð

AUGLÝSING


125 g hveiti
120 g heilhveiti
2 tsk. salt
½ tsk. lyftiduft
250 g hrein jógúrt
ólífuolía

Blandið þurrefnunum saman í stórri skál og búið til holu í miðjunni, hellið jógúrtinni ofan í holuna og blandið öllu saman með sleif. Ef deigið er of þurrt má bæta við 1 msk. af jógúrt í einu þar til deigið samlagast.

Flytjið yfir á hveitistráðan flöt og hnoðið þar til deigið verður slétt, u.þ.b. ½ – 1 mín. Skiptið deiginu í sex hluta og látið það hvíla í 15 mín. Fletjið það út með kökukefli og hitið pönnu yfir háum hita eða hitið grill að háum hita. Penslið deigið með smávegis ólífuolíu og steikið á pönnunni þar til það gyllist og verður stökkt, snúið því við og steikið í 1-2 mín. til viðbótar.

Setjið flatbrauðið til hliðar og endurtakið með afganginum af deiginu. Brauðið er best skömmu eftir eldun.

Ofan á

300 g grísk jógúrt
1 hvítlauksgeiri
½ tsk. salt
¼ tsk. pipar
20 g steinselja, gróft skorin
lambakjöt, t.d. lambainnralæri eða afgangur af lambalæri eða -bóg
1 hnefafylli klettasalat
200 g kirsuberjatómatar, skornir í tvennt og fernt
æt blóm, t.d. blóm af graslauk og fjólum
60 g bláber

Hrærið jógúrtina í skál og rífið hvítlauksgeira á rifjárni ofan í eða þrýstið í gegnum hvítlaukspressu. Saltið og piprið og smakkið til. Setjið til hliðar og blandið síðan steinseljunni saman við rétt áður en raðað er á flatbrauðið.

Grillið lambakjötið yfir háum hita í 4-5 mín. á hvorri hlið og grillið þar til kjarnhiti kjötsins nær 58°C. Látið hvíla í 15 mín. áður en kjötið er skorið í sneiðar. Smyrjið jógúrtsósunni ofan á brauðin, sáldrið klettasalati yfir, raðið lambakjötssneiðum ofan á og skreytið með ætum blómum, kirsuberjatómötum og bláberjum. Berið strax fram.

Umsjón / Bergþóra Jónsdóttir og Nanna Teitsdóttir
Mynd / Hallur Karlsson

Lestu meira

Annað áhugavert efni