Föstudagur 6. desember, 2024
-3.2 C
Reykjavik

Hollur jarðaberjaís á nokkrum mínútum

VefTv

- Auglýsing -

Hlaðvörp

- Auglýsing -

Nýtt tölublað af Vín og mat er komið út. Þar má finna uppskriftir að ýmsum girnilegum réttum og uppskriftum sem smellpassa árstíðinni. Forsíðuviðtalið er að þessu sinni við Sindra Guðbrand en hann var valinn kokkur ársins 2023.

Hollur jarðaberjaís

Hráefni:
140 g jarðarber
½ x 405 g dós létt niðursoðin mjólk
500 g grísk jógúrt 0% fita

SKREF 1
Saxið helminginn af jarðarberjunum gróft og þeytið afganginn í matvinnsluvél eða með töfrasprota þar til þau verða að mauki

SKREF 2
Í stórri skál, hrærið niðursoðnu mjólkinni út í maukuðu jarðarberin og blandið síðan grískri júgúrt varlega saman við þar til allt hefur blandast vel saman. Bætið söxuðum jarðarberjum út í og hrærið.

SKREF 3
Skafið blönduna í brauðform eða ílát, setjið lokið á eða pakkið vel inn í plastfilmu og frystið yfir nótt þar til hún er orðin þétt. Taktu úr frystinum 10-15 mínútum áður en þú vilt bera ísinn fram. Þennan ís má frysta í allt að 1 mánuð.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. Mannlíf áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.
 

Lestu meira

- Auglýsing -

Veistu meira um málið?

Endilega láttu heyra frá þér!
Frjálst er að senda nafnlausa ábendingu en netfang þarf að vera útfyllt.

Fullum trúnaði er heitið.

Deila

Nýtt í dag

Mest lesið í vikunni

Raddir

Í fréttum er þetta helst...

- Auglýsing -