2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Dúnmjúk súkkulaðikaka með jarðarberjafyllingu

Súkkilaðikökur standa alltaf fyrir sínu enda flestir sem kunna virkilega að meta þær. Hér er ein klassísk súkkulaðikaka með jarðarberjafyllingu sem er tilvalin í klúbbinn, veisluna eða bara með kaffinu þegar góða gesti ber að garði.

 

Súkkulaðikaka með jarðarberjafyllingu

fyrir 10-12

170 g mjúkt smjör
3 dl sykur
3 egg
2 msk. kirsuberjalíkjör eða annar berjalíkjör
3 ½ dl hveiti
⅔ dl kakó
1 tsk. matarsódi
örlítið salt
2 ½ dl súrmjólk
100 g dökkt súkkulaði, brætt og kælt lítillega

Hitið ofn í 175°C. Hrærið saman smjör og sykur þar til blandan verður létt og ljós. Bætið eggjum saman við einu í einu og hrærið vel á milli. Setjið líkjör saman við. Sigtið þurrefnin saman og bætið út í nokkrum skömmtum til skiptis við súrmjólkina.

AUGLÝSING


Hrærið þar til allt er vel samlagað. Notið sleikju til þess að skafa niður með skálinni þannig að allt blandist vel. Setjið súkkulaði út í og hrærið varlega saman við. Skiptið deiginu í tvö 24 cm lausbotna form sem hafa verið smurð vel með smjöri og gjarnan sniðinn bökunarpappír í botninn.

Bakið í 25-30 mín. Látið botnana kólna áður en jarðarberjafyllingin er sett á milli og súkkulaðikremið utan á.

Jarðarberjafylling

600 g jarðarber, má gjarnan nota frosin
2 dl sykur
3 msk. kirsuberjalíkjör eða annar
berjalíkjör

Setjið allt saman í pott og látið sjóða saman í 40-60 mín. eða eins og þarf þar til „sultan“ hefur soðið hæfilega mikið niður. Hún þarf að vera það þykk að hún leki ekki út af botninum þegar henni er dreift á milli. Látið kólna.

Súkkulaðikrem

170 g rjómaostur, mjúkur
150 g smjör, mjúkt
5 dl flórsykur
⅔ dl kakó
300 g dökkt súkkulaði, brætt og kælt niður í stofuhita

Hrærið saman rjómaost og smjör þar til allt er vel samlagað. Sigtið flórsykur og kakó út í og hrærið vel. Bætið súkkulaðinu varlega saman við og hrærið áfram þar til allt er vel samlagað.

Gjarnan má nota önnur ber í fyllinguna, t.d. hindber eða kirsuber. Gott er að láta kökuna standa í kæli yfir nótt og skreyta hana síðan með ferskum berjum rétt áður en hún er borin fram.

Til þess að flýta fyrir sér má gjarnan nota tilbúna sultu en okkur finnst ansi gott að hafa fyllinguna í súrara lagi.

Umsjón / Kristín Dröfn Einarsdóttir
Myndir / Óli Magg
Stílisti / Ólöf Jakobína Ernudóttir

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni