2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Djúpsteiktar spínatbollur með tómata-chutney – Partímatur sem slær í gegn

Þessi réttur eru tilvalinn í partí um helgina og aðrar veislur. Hann er sniðugur og góður hvort sem fólk kýs veganmat eða ekki.

 

Djúpsteiktar spínatbollur með tómata-chutney
14 stórar bollur

400 g spínat
2 msk. olía
2 ½ dl kjúklingabaunamjöl
1 tsk. rifið engifer
1 grænt ferskt chili-aldin, saxað
1 tsk. fennelduft
½ tsk. chili-duft
1 tsk. kummin
2 msk. sesamfræ, ristuð
2 ½ dl vatn
olía til djúpsteikingar

Skolið spínatið og steikið upp úr olíunni á pönnu í nokkrar mínútur. Setjið til hliðar. Blandið öllum innihaldsefnum saman við kjúklingabaunamjölið og setjið svo spínatið saman við. Búið til litlar bollur með matskeið og djúpsteikið í olíu þar til þær hafa tekið góðan lit.

Tómata-chutney

AUGLÝSING


1 rauð paprika
4 tómatar, skornir í grófa bita
1 grænt chili-aldin, fræhreinsað
1 hvítlauksgeiri
3 msk. tómatmauk (tómatpúrra)
1 msk. ferskur kóríander, saxaður
1 tsk. chili-duft
1 tsk. salt
2 tsk. sykur

Allt sett í matvinnsluvél og blandað vel saman. Bragðbætið með salti og chili-dufti. Berið fram með spínatbollunum.

Mynd / Heiðdís Guðbjörg
Stílisti / Hanna Ingibjörg

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni

Nýjast á Mannlíf.is

Nýjast á Gestgjafanum