2019 | Birtingur útgáfufélag ehf | k.t. 620867-0129 | VSK.nr 11788 | Síðumúla 28 | Allur réttur áskilinn. Notkun á efni miðilsins er óheimil án samþykkis.

Fljótlegur eftirréttur í miðri viku

Hér fá bláberin að njóta sín í bland við kardimommur og hnausþykka gríska jógúrt. Kardimommubragðið kemur virkilega á óvart og á vel við berin. Þessi eftirréttur getur líka verið sparilegur morgunmatur.

Bláberjasæla með grískri jógúrt og múslí
fyrir 4

300 g bláber
2 msk. hrásykur
1 msk. sítrónusafi
3 heilar kardimommur, steyttar, fræ notuð
1 tsk. sítrónubörkur
400 g grísk jógúrt
2 dl múslíblanda að eigin vali

Setjið bláber og hrásykur í pott ásamt sítrónusafa og fræjunum úr kardimommunum. Sjóðið við vægan hita í nokkrar mínútur. Látið berjablönduna kólna alveg. Blandið sítrónuberki saman við grísku jógúrtina. Setjið síðan berjablöndu, múslí og gríska jógúrt til skiptist í há glös og endið á því að skreyta með sítrónuberki. Gott er að kæla réttinn aðeins áður en hann er borinn fram.

Umsjón/ Bergþóra Jónsdóttir

AUGLÝSING


Mynd/ Heiðdís Guðbjörg Gunnarsdóttir

Stílisti/ Kristín Dröfn Einarsdóttir

Ekki missa af þessum

Annað áhugavert efni

Nýjast á Mannlíf.is

Nýjast á Gestgjafanum